750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Bánh củ cải chiên ăn kèm sốt mật ong ngon lạ

October 7 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #Học làm bánh

Hướng dẫn bánh củ cải chiên
Hướng dẫn bánh củ cải chiên

Món bánh củ cải chiên ăn kèm với sốt mật ong vốn là một món ăn chơi nhưng cũng khá nhanh no, dễ ăn và ngon miệng.

Bánh củ cải chiên ăn kèm phần sốt có vị mặn ngọt hòa hợp cùng một ấm nồng của gừng sẽ khiến hương vị của món ăn hài hòa hơn. Cùng vào bếp để học cách làm món bánh này với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm bánh củ cải chiên

Phần bánh

Tôm khô 50 gram ngâm mềm, băm nhỏ

Củ cải bào nhỏ 350 gram

Bột gạo 260 gram

Lạp xưởng 1/2 cái, cắt miếng nhỏ

Một ít hành lá và rau mùi (băm nhỏ)

Muối, đường, hạt tiêu

Phần nước sốt

Mật ong nguyên chất 60ml

Nước tương 45 gram

Gừng băm nhỏ 20 gram

Dầu mè 30ml

Dấm gạo 30ml

Tỏi băm nhỏ 2 tép

Một ít ớt bột

Cách làm bánh củ cải chiên

Phần bánh

Chuẩn bị khuôn để hấp bánh, quết 1 lớp dầu ăn xuống dưới và lót giấy nến vào.

Củ cải sau khi bào nhỏ, cho vào nồi cùng với khoảng 400ml, bắc lên bếp đun ở lửa lớn đến khi sôi hạ lửa, đun chừng 15 phút thì đổ ra một âu lớn, để nguội bớt.

Cho bột gạo vào âu củ cải, trộn đều. Thêm lần lượt tôm khô, lạp xưởng, hành lá, rau mùi vào trộn cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột củ cải ra khuôn đã chuẩn bị và đem đi hấp cách thủy trong 45 phút.

Bánh hấp xong để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3 tiếng cho bánh hơi cứng lại. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng mỏng chừng 1cm.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo, để lửa trung bình, chiên bánh đến khi hai mặt vàng đều thì gắp ra đĩa.

Phần nước sốt

Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào nồi, quấy tan đều rồi bắc lên bếp đun chừng 5 phút cho sốt sánh lại.

Dọn bánh ra đĩa, đổ nước sốt lên trên và ăn kèm với rau mùi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh củ cải chiên này.



Share this post

Repost0

Comment on this post