750 grammes
All our cooking blogs Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Top posts

  • Ngọt ngào lôi cuốn hương vị Paparoti

    30 January 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Paparoti có nguồn gốc từ Malaysia với lớp vỏ bánh cà phê giòn tan cùng nhân bơ béo ngậy, mềm mịn, thơm ngây ngất, chắc chắn sẽ làm các tín đồ của cà phê phải xiêu lòng ngay từ lần đầu thưởng thức. Bánh Paparoti thơm giòn, ngất ngây vị giác Bật mí cách...

  • Học làm bánh kem cùng những ý tưởng sáng tạo

    23 February 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Nếu đã quá quen thuộc với chiếc bánh kem truyền thống với những kiểu dáng đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm những ý tưởng độc đáo sau đây để học làm bánh kem sáng tạo hơn nhé! Trong mỗi dịp gặp gỡ, hội họp hay những ngày lễ lớn thì chiếc bánh kem đã...

  • Món quà dễ thương từ chiếc bánh kem sữa tươi

    16 January 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Bánh kem sữa tươi chưa bao giờ là món bánh lỗi thời, trải qua nhiều năm tháng, những kỹ thuật và nguyên liệu mới càng khiến những chiếc bánh kem sữa tươi càng thêm hấp dẫn và thơm ngon. Những chiếc bánh kem luôn đem lại niềm vui thích và hạnh phúc cho...

  • Bánh Brownie chocolate thơm ngon đã thèm

    16 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Cắn một miếng Brownie Chocolate đặc biệt, vị ngọt mềm hoà quyện trong vòm miệng, tan đều ở đầu lưỡi. Thật cuốn hút! Học làm bánh Brownie ngay nào! Chắc hẳn những người học làm bánh, ai cũng biết rằng Brownie là loại bánh độc đáo với hương vị chocolate...

  • Công thức bánh nhật - Bánh mì sữa Hokkaido

    18 January 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Đây là loại bánh mì cực cực ngon. Bánh có một phần nguyên liệu là kem tươi nên ngay khi nhồi đã có mùi kem sữa rồi. Còn lúc nướng lên thì hỏi phải nói, cả căn bếp thơm mùi của kem và sữa, thớ bánh đặc biệt mềm và nhẹ. Có hai công thức làm Hokkaido, một...

  • Tự làm bánh kem Brownies phong cách ý

    10 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Bánh kem Brownies nghe tên có vẻ mới lạ nhưng thật ra đó là chiếc bánh bông lan kem vị sô cô la với cách làm bánh kem Brownies vô cùng đơn giản. Bánh kem Brownies có nguồn gốc từ nước Ý, bánh là sự kết hợp của phần cốt bánh bông lan mềm mịn, hòa quyện...

  • Bánh tráng nướng - món ăn vặt đầy hấp dẫn

    26 February 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Bánh tráng nướng đã trở thành một món ăn được các bạn trẻ cực kì ưa thích và lựa chọn nhiều mỗi khi đi ăn, dạo phố cùng bạn bè. Việc làm nên một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon, giòn rụm và nóng hổi không hề khó, hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để có nấu...

  • Bí quyết làm Castella mật ong lôi cuốn

    11 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Castella mật ong hay còn gọi là kasutera – một món bánh bông lan nổi tiếng của người Nhật Bản với hương vị đầy lôi cuốn. Castella mật ong có cốt bánh mềm, xốp cùng hương mật ong ngọt ngào, quyến rũ. Người Nhật thường dùng Castella mật ong chung với một...

  • Học làm bánh chiffon sầu riêng

    26 January 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Sầu riêng không phải ai cũng cảm thấy dễ ăn, nhưng biến tấu một chút với công thức học làm bánh Chiffon sầu riêng sẽ hấp dẫn hơn với bạn. Bánh ngọt thơm và có chút béo. Cùng vào bếp làm bánh thôi nào! Nếu không có dịp thưởng thức sầu riêng, tại sao không...

  • Tự làm bánh cheesecake chocolate ngon ngất ngây

    14 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Với thành phần chính là bánh quy, chocolate và kem cheese, cách làm cheesecake chocolate không quá cầu kỳ, đây là món tráng miệng phổ biến ở phương Tây. Cheesecake được chia làm hai loại, cheesecake nướng và không nướng, tại mỗi vùng, cheesecake sẽ có...

  • Ngọt ngào bông lan sữa Tres Leches

    08 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Không phải ngẫu nhiên mà Tres Leches trở món bánh bông lan kem sữa rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, đặc biệt là ở các nước Nam Mỹ. Tres Leches quyến rũ người ăn bởi cốt bánh vô cùng mềm ẩm, ngọt ngào và thơm lừng mùi sữa. “Tres Leches” có...

  • Cảm nhận của người tự học làm bánh

    04 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Đối với những ai đam mê công việc làm bánh, thì cũng sẽ chọn cho mình một phương pháp riêng để tiếp cận, có thể tự mày mò – nghiên cứu trên mạng internet hoặc trong những cuốn sách được hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết, hay đầu tư một ít chi phí...

  • Hấp dẫn với bánh giò gói lá chuối

    17 February 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Với lớp vỏ bánh dẻo mềm, nhân bánh đậm đà và hương thơm quen thuộc, bình dị từ lá chuối, món bánh giò truyền thống là một trong số những món bánh Việt nổi tiếng từ Bắc vào Nam, chinh phục được trái tim của hàng triệu người Việt Nam và rất nhiều du khách...

  • Công thức làm bánh bao đảm bảo cực ngon

    26 January 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Bánh bao sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho món ăn sáng, dù đó có là một buổi sáng sang trọng hay chỉ là bữa sáng đơn giản, dù bạn có nhiều thời gian chuẩn bị hay phải làm gấp rút, dù bạn là người kị gluten, kị bơ sữa, dễ bị dị ứng hoặc đơn giản chỉ...

  • Bánh Crepe lá dứa sự giao thoa Á Âu

    02 February 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Món bánh Âu có sự giao thoa với lá dứa hương vị phương đông, sẽ càng làm bạn thích thú. Với màu xanh mướt và hương thơm lá dứa, cùng với vị dừa ngọt đậm đà, khiến cho bánh crepe lá dứa thường được mọi người dùng làm món tráng miệng hoặc món ăn vặt. Với...

  • Bí quyết làm bánh gato caremel ngọt mát

    27 January 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Là sự kết hợp độc đáo từ hai món bánh vốn rất ngon là gato và caramel, nên tất nhiên rồi gato caramel tất nhiên rồi hương vị không thể chê vào đâu được. Ngoài ra, làm gato caramel sẽ đến đến cho bạn một trải nghiệm cực kì thú vị về nghệ thuật làm bánh...

  • Cách làm bánh paparoti thơm ngất ngây

    20 February 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Papparoti là một loại bánh âu đang được ưa chuộng hiện nay, bởi Papparoti nhìn rất lạ mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giá cả phải chăng phù hợp với đa số khách hàng. Papparoti có màu nâu đậm, lớp phủ bên ngoài thơm ngon giòn tan trong miệng, nhân bơ...

  • Làm bánh gato tặng người thương yêu!

    15 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Cách làm bánh gato không quá phức tạp nhưng chất chứa nhiều thành ý và tình cảm. Vậy tại sao bạn không tự tay làm bánh gato để tặng người thương? Và bạn yên tâm trường dạy làm bánh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện nhiều món bánh thơm ngon bổ dưỡng...

  • Bánh cookie bơ đậu phộng ngon miệng cho ngày cuối tuần

    12 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Thưởng thức món bánh cookie bơ đậu phộng sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp tinh thần bạn thêm thư giãn, thoải mái đấy! Chúng ta biết rằng những món ăn ngọt có thể giúp não bộ của chúng ta đỡ căng cứng, hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn và cũng có...

  • Cách làm bánh sữa chiên giòn mềm tan béo ngậy

    17 March 2016 ( #cong thuc lam banh )

    Vị béo ngậy của nhân bánh cùng vị giòn rụm của vỏ bánh tạo nên món bánh sữa chiên giòn quyến rũ. Học cách làm ngay món bánh mới lạ này bạn nhé! Bánh sữa chiên là sự kết hợp giữa nhân sữa béo ngậy mềm mịn cùng vỏ bánh giòn tan tạo nên một cảm giác mới...

  • Tự làm bánh Guinness chocolate tại nhà chỉ mất 75 phút

    23 September 2016 ( #Học làm bánh )

    Bạn có thể tự học làm bánh Guinness Chocolate tại nhà qua bài viết dưới đây, chỉ với 75 phút và “thu hoạch” được một ổ bánh siêu ngon đủ hco 12 người ăn. Tuyệt vời chưa nào Chỉ với 75 phút ngắn ngủi kèm một chút tỉ mỉ, bạn đã có thể học làm bánh thành...

  • Xao xuyến hương vị ngọt ngào của bánh ngào xứ nghệ

    01 October 2016 ( #Học làm bánh )

    Từng chiếc bánh ngào nhỏ xinh hòa quyện với vị ngọt ngào của đường mật cùng hương gừng thơm phức tạo hương vị đặc trưng của món bánh xứ Nghệ. Bánh ngào là món ăn dân dã, với cách làm đơn giản sử dụng những nguyên liệu dễ tìm, nhưng chỉ cần một lần thưởng...

  • Bánh củ cải chiên ăn kèm sốt mật ong ngon lạ

    07 October 2016 ( #Học làm bánh )

    Món bánh củ cải chiên ăn kèm với sốt mật ong vốn là một món ăn chơi nhưng cũng khá nhanh no, dễ ăn và ngon miệng. Bánh củ cải chiên ăn kèm phần sốt có vị mặn ngọt hòa hợp cùng một ấm nồng của gừng sẽ khiến hương vị của món ăn hài hòa hơn. Cùng vào bếp...

  • Nào cùng làm bánh Rosca de reyes truyền thống của tây ban nha

    10 October 2016 ( #Học làm bánh )

    Bánh Rosca de Reyes là món bánh nướng truyền thống, thường xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Tây Ban Nha vào ngày 6/1 hằng năm để mừng cho ngày Dia de ló Reyes ( ngày của Đức Vua). Chiếc bánh hình oval này tượng trưng cho 3 người đàn ông lanh lợi,...

  • Bánh dưa hấu chiên giòn lạ mà ngon

    12 October 2016 ( #Học làm bánh )

    Bánh dưa hấu chiên giòn với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bao bọc lớp nhân là phần thịt dưa hấu mát lịm bên trong tạo nên một món bánh độc đáo không kém phần hấp dẫn. Ai bảo dưa hấu chỉ để làm món tráng miệng và làm nước ép. Với công thức làm bánh dưa hấu...

1 2 3 > >>