750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Ăn vặt cực thích với bánh xúc xích tầm bột chiên giòn

October 18 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Những chiếc bánh xúc xích chiên có lớp vỏ vàng ươm nóng hổi và mùi thơm nức mũi, khi ăn chấm cùng tương ướt cay cay chỉ nhìn thôi đã thèm!

 

Bánh xúc xích tẩm bột chiên ăn vặt ngày mưa. Ảnh: st

Bánh xúc xích tẩm bột chiên ăn vặt ngày mưa. 

Những ngày mưa gió ngồi trong nhà thèm ăn vặt đủ thứ mà lười ra đường thì hãy tự vào bếp, xắn tay áo lên và chế biến vài món ăn từ nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Bật mí cho bạn công thức làm bánh xúc xích tẩm bột chiên cực ngon, cách làm nhanh, đơn giản lại siêu ngon. Cùng thực hiện nhé!
 

Nguyên liệu chính:

    Bột ngô 100g

    Bột mỳ đa dụng 100g

    Đường 6g

    1 nhúm nhỏ muối

    Bột nở 6g

    Bơ nhạt 100g

    Trứng 2 quả

    Hạt nhục đậu khấu nghiền 5g

    Xúc xích 5 cây

Các bước làm bánh xúc xích chiên:

•    Trước hết các bạn cho bột nở + bột mỳ + bột ngô + đường + bột hạt nhục đậu khấu nghiền vào một chiếc tô, thêm chút muối vào rồi trộn thật đều.

•    Tiếp đến các bạn cho 100g bơ cùng 2 quả trứng vào bột ở trêm, đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp bột hòa quyện với nhau.

•    Bước tiếp theo, bạn dùng xiên gỗ xiên xúc xích vào que sau đó tẩm xúc xích qua một lớp bột mỳ khô.

•    Ở bước này, các bạn cho hỗn hợp bột đã trộn đều vào ly cao sau đó nhúng xiên xúc xích đã tẩm bột khô vào hỗn hợp bột ướt này sao cho xúc xích bao hết lớp bột.

•    Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào làm nóng rồi cho xúc xích đã tẩm bột vào chiên vàng.

•    Vớt xúc xích ra dĩa đã lót sẵn một lớp giấy thấm dầu cho ra bớt dầu và thưởng thức.

Bánh xúc xích tẩm bột chiên giòn giòn bên ngoài, bên trong mềm thơm, đậm đà chấm cùng tương ớt nữa thì ngon phải biết. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh xúc xích chiên nhé!


 

Share this post

Repost0

Comment on this post