750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Bánh mousse chanh dây chua chua ngọt ngọt, mát lạnh ngày hè

September 30 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #Học làm bánh

Bánh mousse chanh dây  thơm thơm, chua chua, đầy bất ngờ
Bánh mousse chanh dây thơm thơm, chua chua, đầy bất ngờ

Bánh mousse chanh dây với vị chua thanh độc đáo, hương thơm nồng nàn khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên được. Bạn đã thử chưa?

Bánh mousse chanh dây là món bánh thơm ngon mà bạn không thể nào bỏ qua sau khi thưởng thức một lần. Bánh ăn lạnh, tan đều trên lưỡi, khiến bạn cảm nhận sự độc đáo đặc biệt của nó.

Hãy thử làm một lần và mời mọi người nếm thử, chắc chắn sẽ được khen ngợi nhiều đấy!

Nguyên liệu dành cho món bánh mousse chanh dây:

200 ml nước cốt chanh dây

650 ml whipping cream

150 gram đường

bột gelatin 14 gram

nước lọc 45 ml

55 gram bơ tan chảy

Bánh bông lan vị chocolate, dày 5 – 8 cm.

Cách làm bánh mousse chanh dây thật ngon:

Bước 1: Đun nước cốt chanh với đường, quậy tan. Để nguội. Thêm bơ đun chảy vào, quậy đều lên cho hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Cho whipping vào một âu inox, đánh bông lên, cho vào ngăn lạnh, để trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Ngâm bột với nước lạnh, đun chảy trong lò vi sóng, quậy chung luôn vào hỗn hợp nước chanh dây.

Bước 4: Đợi cho hỗn hợp chanh dây hoàn toàn nguội thì cho nó vào chung với whipping. Quậy theo chiều kim đồng hồ, quậy nhẹ nhàng.

Bước 5: Nếm xem đã vừa vị chưa, thêm siro đường nếu quá chua.

Bước 6: Sử dụng khuôn tròn nướng bánh. Quét một lớp bơ mỏng, sau đó xẻ bánh bông lan choccolate làm đôi, đặt phần dưới làm đáy. Rót hỗn hợp chanh dây vào, quét đều mặt, đặt lớp bánh còn lại lên. Rót tiếp phần chanh dây còn lại. Quét mịn mặt. Cho vào ngăn đá từ 1 – 2 tiếng. Canh để lấy ra, đừng để bánh đông đá. Trang trí thêm chocolate, trái cây đẹp mắt.

Chúc bạn nếm được món bánh mousse chanh dây ngon nhất nhé!

Share this post

Repost0

Comment on this post