750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Cách làm bánh Bar chanh ngon khó cưỡng

September 26 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh

Cách làm bánh bar hương chanh thơm ngon
Cách làm bánh bar hương chanh thơm ngon

Nghệ thuật kết hợp hương vị độc đáo giữ chút chua thanh của chanh tươi cùng vị béo thơm của bơ và trứng chính là sức hút giản dị đến từ bánh bar chanh.

Bánh bar chanh cũng là một loại bánh nướng và có nguyên liệu chính là bơ, bột mì, trứng, tuy nhiên không hề gây cảm giác nhàm chán cho người thưởng thức bởi những vụn chanh thơm, tươi mát. Bánh bar chanh là một trong những món tráng miệng thơm ngon dành cho những ngày hè oi bức. Cách làm bánh bar chanh cũng rất đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này ngay tại nhà để tự thưởng cho bản thân hay chiêu đãi những thành viên thân yêu trong gia đình.

Nguyên liệu làm bánh bar chanh:

A. Phần đế bánh

- 220 gram bột mì

- 80 gram đường bột

- 130 gram bơ

B. Phần phủ

- 4 quả trứng gà tươi

- 300 gram đường

- 35 gram bột mì đa dụng

- Vỏ chanh bào vụn (nên sử dụng chanh vàng)

- 120 ml nước cốt chanh vàng

- 1 muỗng tinh chất vani

- 30 gram đường bột

Cách làm bánh bar chanh hấp dẫn

A. Phần đế bánh

Bước 1: Rây bột mì và đường bột vào tô lớn. Cho bơ vào cùng và trộn đều hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C trước 15 phút

Bước 3: Thoa một lớp bơ mỏng vào khay nướng, cho hỗn hợp vào khay, dàn đều. Nướng bánh khoảng 20 phút.

B. Phẩn phủ phía trên

Bước 1: Đập trứng gà vào tô, dùng phới đánh tan trứng với đường trắng. Tiếp tục cho bột mì, vỏ chanh bào vụn, nước cốt chanh và tinh chất vani vào tô cùng trứng. Trộn thật đều các nguyên liệu để hỗn hợp được mịn sánh.

Bước 2: Lấy phần đế bánh trong lò ra, đổ hỗn hợp vửa chuẩn bị lên phía trên và dàn đều. Tiếp tục nướng bánh trong khoảng thời gian 25 phút đến khi mặt bánh vàng đều và không dính tay là được.

Bước 3: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ. Rắc đường bột lên phía trên bề mặt bánh.

Bánh bar chanh thơm mát cùng vị bơ béo ngậy sẽ đem đến trải nghiệm hương vị mới lạ và hấp dẫn cho bạn và gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bar chanh đầy lôi cuốn nhé!

Tham khảo thêm công thức làm bánh ngon khác tại đây : Bánh Crepe lá dứa sự giao thoa Á Âu

Share this post

Repost0

Comment on this post