750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Tự làm bánh Guinness chocolate tại nhà chỉ mất 75 phút

September 23 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #Học làm bánh

bánh Guinness Chocolate
bánh Guinness Chocolate

Bạn có thể tự học làm bánh Guinness Chocolate tại nhà qua bài viết dưới đây, chỉ với 75 phút và “thu hoạch” được một ổ bánh siêu ngon đủ hco 12 người ăn. Tuyệt vời chưa nào


Chỉ với 75 phút ngắn ngủi kèm một chút tỉ mỉ, bạn đã có thể học làm bánh thành công với ổ bánh Guinness Chocolate siêu thơm ngon và siêu đẹp đủ cho 12 người ăn. Chiếc bánh mang mùi vị đặc trưng của bia đen Guinness, Chocolate kèm lớp kem trắng xoá tựa như bọt bia, chắc chắn sẽ làm bạn kích thích đấy!

Guinness Chocolate cũng rất dễ làm, bạn có thể tự học làm bánh tại nhà qua công thức đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu để học làm bánh Guinness Chocolate bạn nhé:

Nguyên liệu cho phần bánh bao gồm:

• Bơ quết chảo hoặc giấy da lót bánh.

• 1 cốc bia đen Guinness

• 10 muỗng canh bơ nhạt

• ¾ cốc ca cao không đường

• 2 chén đường siêu mịn

• ¾ chén kem chua

• 2 quả trứng lớn

• Vani 1 muỗng canh

• 2 chén bột đa dụng

• 2 ½ muỗng cà phê baking soda

Nguyên liệu cho phần topping bao gồm:

• 1 ¼ chén đường bánh kẹo

• 8 ounces kem pho mát

• ½ chén kem nặng

Bây giờ, chúng ta bắt đấy học làm bánh Guinness Chocolate bằng công thức dạy làm bánh đơn giản tại nhà nhé:

1. Bật lò nướng và chỉnh đến 350 độ. Tiếp đó, chuẩn bị một khuôn bánh tròn lớn, hoặc khuôn bánh thế nào tuỳ ý, quyết lớp bơ dưới đáy hoặc lót giấy da bên dưới đáy khuôn.

2. Bắc một cái chảo lớn lên bếp, cho bia đen Guinness và bơ vào, đun nhẹ trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy, sau đó tắt bếp. Thêm ca cao và đường siêu mịn vào, khuấy đều để hoà tan tất cả.

3. Lấy một bát sạch, cho kem chua + trứng + vani, đánh đều. Đổ vào đó hỗn hợp Guinness ở bước 2. Thêm bột đa dụng + baking soda, trộn đều một lần nữa cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

4. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1, cho vào lò nướng từ 45 phút đến một giờ. Sau đó, bạn lấy khuôn bánh ra rồi để nguội tự nhiên.

5. Về phần topping thì cực kì đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều đường bánh kẹo và pho mát kem cho đến khi mịn. Thêm kem nặng, tiếp tục trộn cho đến khi mịn và có độ sánh mịn chuẩn là được rồi đấy!

6. Lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên đĩa. Trang trí bằng phần kem đã chuẩn bị từ trước, có thể làm nó sóng sánh hệt như bọt bia Guinness, trông rất hấp dẫn đấy!
Chúc bạn học làm bánh thành công!



Share this post

Repost0

Comment on this post