750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Cách làm bánh paparoti thơm ngất ngây

February 20 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Papparoti là một loại bánh âu đang được ưa chuộng hiện nay, bởi Papparoti nhìn rất lạ mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giá cả phải chăng phù hợp với đa số khách hàng.

Papparoti có màu nâu đậm, lớp phủ bên ngoài thơm ngon giòn tan trong miệng, nhân bơ bên trong béo ngọt kết hợp với lớp vỏ bánh mền mịn chắc chắc sẽ đem lại hương vị khó quên, cùng học làm bánh Papparoti thơm ngon này nhé.

Xem thêm:

Nguyên liệu:
Vỏ bánh Papparoti
- 40 g đường
- 1.5 tsp men bánh mì
- 270 g bột bánh mì
- 30 ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng
- 35 g bơ
Nhân bánh Papparoti
- 80 g bơ
Phần topping cho bánh Papparoti
- 30 g bơ
- 30 g đường xay
- 1 quả trứng
- 2 tsp cà phê
- 30 g bột mì đa dụng

Bánh paparoti thơm ngon hấp dẫn

Bánh paparoti thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn thực hiện:
Cách làm phần vỏ bánh Papparoti
- Hòa tan đường và men bánh mì với 7 ml nước ấm
- Nhồi bột mì với sữa tươi, thêm men bánh mì đã hòa tan với nước đường vào và dùng máy đánh trứng trộn đều.
- Cho trứng vào và tiếp tục đánh đều.
- Tiếp đến cho thêm bơ vào đánh đều đến khi thấy hỗn hợp đều, mịn.
- Lấy khối bột ra nhào khoảng 5 phút và chia khối bột thành nhiều phần nhỏ, vo tròn và ủ trong 30 phút ( tám khối bột nhỏ).

Cách làm nhân bánh Papparoti
- Vo tròn phần bơ và cho vào tủ lạnh.

Cách làm phần topping bánh Papparoti
- Đánh đều bơ và đường bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp mịn
- Thêm trứng vào đánh đều
- Cho hỗn hợp cà phê hòa tan với khoảng 10 ml nước nóng vào, tiếp tục đánh đều
- Cho bột mì đa dụng vào đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau, cho vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

Hoàn thành bánh Papparoti
Bước 1: Nặn bánh Papparoti
- Cán dẹt từng khối bột, sao cho mỏng ở mép bột và dày ở giữa.
- Cho phần nhân bánh vào giữa và vo tròn lại sao cho kín nhân bánh, tránh bơ bị chảy ra ngoài khi nướng bánh.
Bước 2:
- Lấy hỗn hợp topping ra khỏi tủ lạnh và phun đều lên mặt bánh Papparoti, khi nướng topping sẽ chảy ra và phủ hết mặt bánh Papparoti.
- Nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong 15 phút.
Thế là đã hoàn thành bánh Papparoti rồi nhé, không quá khó phải không các bạn. Chúc các bạn thành công nhé.

Share this post

Repost0

Comment on this post