750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Tự làm bánh kem Brownies phong cách ý

March 10 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Bánh kem Brownies hấp dẫn
Bánh kem Brownies hấp dẫn

Bánh kem Brownies nghe tên có vẻ mới lạ nhưng thật ra đó là chiếc bánh bông lan kem vị sô cô la với cách làm bánh kem Brownies vô cùng đơn giản.

Bánh kem Brownies có nguồn gốc từ nước Ý, bánh là sự kết hợp của phần cốt bánh bông lan mềm mịn, hòa quyện với phần kem phủ sô cô la hấp dẫn. Đây là một trong những chiếc bánh kem tuyệt vời mà bạn không thể chối từ. Chúng ta cùng học cách làm bánh kem Brownies theo phong cách Ý nhé.

Nguyên liệu làm bánh:

Phần kem

  • Đường: 30gram
  • Creamcheese Philadelphia: 200gram
  • Vani

Phần sô cô la phủ

  • Bơ: 90gram
  • Chocolate đen: 300gram
  • Nước: 50ml

Phần bánh

  • Đường: 240gram
  • Trứng gà: 5 quả
  • Chocolate đen: 140gram
  • Bột hạnh nhân: 300gram
  • Bột ca cao: 7gram
Nguyên liệu làm món bánh Brownies đậm đà

Nguyên liệu làm món bánh Brownies đậm đà

Cách làm bánh kem Brownies

Bước 1: Đánh tan hỗn hợp gồm trứng, đường đánh đều cho trứng và đường hòa tan vào nhau. Hấp cách thủy chocolate đến khi nóng chảy hoàn toàn, cho chocolate vào hỗn hợp trứng, đường, sau đó thêm bột ca cao vào và đánh đều.

Bước 2: cho bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên trộn đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: cho hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn hình chữ nhật có chiều dài 30cm x 23cm có lót giấy nến.

Bước 4: cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 30 phút cho tới khi các viên kem se lại và chú ý khi nướng không được để mặt bánh bị nứt đâu nhé. Khi hết thời gian nướng, bạn lấy bánh ra rồi để nguyên bánh trong khuôn tới khi bánh nguội hoàn toàn.

Bước 5: làm kem phủ bánh: cho chocolate , bơ, 50ml nước vào bát chịu nhiệt đun cách thủy đến khi socola nóng chảy hoàn toàn, dùng dụng cụ đánh trứng khuấy liên tục để chocolate và bơ không bị cháy.Khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn, bạn tiếp tục đun thêm 2-3 phút.

Bước 6: bánh chín lấy ra khỏi khuôn, cho hỗn hợp chocolate lên trên bề mặt bánh, dùng thìa dàn đều hỗn hợp lên bề mặt bánh.
Bước 7: trộn đều kem creamcheese bằng máy đánh trứng với đường và vani. Sau đó đánh đều đến khi kem bông lên.

Khi ăn, cắt bánh thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật, dùng kèm kem creamcheese.
Vậy là món bánh kem Brownies đã hoàn thành, thưởng thức phần kem sô cô la ngọt lịm, bánh bông lan xốp mềm. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể học được cách làm bánh kem Brownies tuyệt vời cho gia đình thưởng thức nhé.

Các loại bánh kem khác:

Share this post

Repost0

Comment on this post