750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Bí quyết làm Castella mật ong lôi cuốn

March 11 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Cách làm bánh Castella
Cách làm bánh Castella

Castella mật ong hay còn gọi là kasutera – một món bánh bông lan nổi tiếng của người Nhật Bản với hương vị đầy lôi cuốn.

Castella mật ong có cốt bánh mềm, xốp cùng hương mật ong ngọt ngào, quyến rũ. Người Nhật thường dùng Castella mật ong chung với một tách trà nóng hổi. Cùng học làm bánh với Castella mật ong đơn giản, thật dễ dàng để bạn có thể chế biến được món bánh hấp dẫn này để thết đãi bạn bè và những người thân yêu.


Nguyên vật liệu cần có:
- Trứng gà tươi: 3 quả
- Bột mì: 100 gram
- Nước cốt chanh
- 25 ml mật ong
- 300 ml sữa tươi không đường
Tuyệt chiêu làm bánh Castella mật ong ngon ngây ngất
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng biệt
Bước 2: Đánh bông trứng vời đường, nước cốt chanh để thu được hỗn hợp bông mịn. Từ từ đổ lòng đỏ, sữa tươi và mật ong vào và đánh đều với tốc độ trung bình cho các nguyên liệu hoà quyện đồng nhất.
Bước 3: Trộn bột mì với hỗn hợp trên theo kỹ thuật fold cho đến khi hỗn hợp sánh quyện.
Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C
Bước 5: Phết một lớp bơ chống dính vào khuôn bánh, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn để tránh tạo bọt khí.s

Bánh Castella mật ong thơm ngon hấp dẫn

Bánh Castella mật ong thơm ngon hấp dẫn

Nướng bánh đến khi mặt bánh vàng đều
Bước 6: Nướng bánh khoảng 40 phút cho đến khi thấy mặt bánh vàng đếu. Lấy bánh ra và để nguội. Cắt bánh thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 2 cm.

Nhâm nhi bánh Castella mật ong để cảm nhận được hương thơm đầy lôi cuốn
Trình bày bánh lên dĩa, rưới thêm mật ong lên mặt bánh. Thưởng thức từng miếng nhỏ để cảm nhận bánh mịn xốp tan dần nơi đầu lưỡi để lại dư vị ngọt ngào của mật ong đầy quyến rũ.

Share this post

Repost0

Comment on this post