750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Bánh cookie bơ đậu phộng ngon miệng cho ngày cuối tuần

March 12 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Thưởng thức món bánh cookie bơ đậu phộng sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp tinh thần bạn thêm thư giãn, thoải mái đấy!
Chúng ta biết rằng những món ăn ngọt có thể giúp não bộ của chúng ta đỡ căng cứng, hoạt động tốt hơn, sáng tạo hơn và cũng có thể xoa dịu những cảm giác mệt mỏi. Sau một tuần làm việc đầy áp lực, việc bạn làm cho mình và người thân những chiếc bánh cookie bơ đậu phộng thơm ngon, ngọt ngào là một lựa chọn vô cùng chính xác. Cùng hợp tác với trường dạy làm bánh để thực hiện món bánh cookie này với chúng tôi nhé!

Phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh:

180 gram bột mì đa dụng để làm bánh
8 gram muối ăn
15 gram bột baking soda
125 gram bơ lạt làm bánh, để tan
125 gram đường bột làm bánh
125 gram bơ đậu phộng.
125 gram đường nâu, loại dùng làm bánh, có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh
1 quả trứng gà công nghiệp, đánh tan.
15 gram bột vanilla
80 ml sữa tươi không đường
40 khuôn tạo hình bơ đậu phộng mini.

Bánh cookie bơ đậu phộng thơm ngon

Bánh cookie bơ đậu phộng thơm ngon

Cách chế biến món bánh cookie bơ đậu phộng ngon mê ly:

Lớp bánh giòn tan:
- Bột mì đa dụng, muối ăn và bột baking soda lọc cho mịn, sau đó trộn chúng lại với nhau cho đều.

- Cho bơ lạt, bơ đậu phộng, đường nâu và đường vào 1 cái tô lớn, đánh cho hỗn hợp đều và mịn lại với nhau bằng máy đánh trứng. Sau đó cho hỗn hợp bơ này vào 40 khuôn tạo hình rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Lớp nhân bơ đậu phộng:

Chúng ta cho trứng gà, bột vanilla và sữa tươi vào chung với nhau, đánh đều lên. Trộn với hỗn hợp bột mì cho đều. Sau đó bạn chia bột thành 40 phần bột nhỏ nhé! Kế đến bạn đặt chúng vào những khuôn muffin nhỏ. Không cần lót giấy trong khuôn, chỉ xịt lớp chống dính thôi nhé!

Nướng bánh: Trước khi bạn làm lớp vỏ bánh thì nhớ làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Giờ thì bạn cho khay bánh vào lò để nướng trong khoảng 8 phút. Bạn phải lấy bánh ra ngay sau khi hết 8 phút nhé, rồi nhấn phần nhân bơ đậu phộng vào trung tâm bánh. Khi làm bước này, bạn phải cẩn thận để bánh đẹp bạn nhé! Sau đó đợi cho bánh nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn.

Món bánh cookie bơ đậu phộng đã xong rồi đấy! Đơn giản nhưng lại ngon mê ly luôn đấy nhé! Bạn sẽ cảm thấy thư giãn và dễ chịu khi vị ngọt, vị béo tan trong miệng khi ăn đấy! Nào, chuẩn bị và làm ngay thôi!

Share this post

Repost0

Comment on this post