750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Bí quyết làm bánh gato caremel ngọt mát

January 27 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Là sự kết hợp độc đáo từ hai món bánh vốn rất ngon là gato và caramel, nên tất nhiên rồi gato caramel tất nhiên rồi hương vị không thể chê vào đâu được. Ngoài ra, làm gato caramel sẽ đến đến cho bạn một trải nghiệm cực kì thú vị về nghệ thuật làm bánh kem. Hãy cùng thử và cảm nhận nhé!

Công thức : cho khuôn tròn 15cm
1. Phần kem caramel
- 50 gr đường
- 20 ml nước
- ¼ thìa cafe nước cốt chanh
- Sữa tươi: 200 ml
- 100 ml whipping cream (có thể thay bằng sữa tươi)
- 60 gr đường
- 2 trái trứng + 1 lòng đỏ trứng
- 1 thìa cafe vanilla
2. Phần bánh gato
- 1 trái trứng + ½ lòng trắng trứng
- 45 gr đường
- 30 gr bột mỳ đa dụng
- 15 gr bột cacao
- 15 gr dầu ăn

Bánh gato caremel thơm ngon bỗ dưỡng

Bánh gato caremel thơm ngon bỗ dưỡng

Cách làm:
1. Phần kem caramen:
- Cho đường vào nồi, thắng thành caramel. Cho nước và nước cốt chanh vào nồi. Láng đều caramel này vào đáy khuôn, đợi khô.
- Đun ấm hỗn hợp sữa, đường, kem tươi. Từ từ đổ phần trứng đã đánh tan vào. Lọc cả hỗn hợp trứng sữa qua rây rồi cho vào khuôn.
2. Phần bánh gato
- Đánh bông trứng và đường đến khi nhấc que đánh trứng lên mà phần trứng chảy xuống không chìm xuống hỗn hợp trứng ở dưới là được.
- Rây bột lần 2 lần vào hỗn hợp trứng. Sau mỗi lần rây dùng cây trộn bột để trộn thật đều.
- Cho dầu ăn vào sau cùng và trộn đều. Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Do hỗn hợp bột bánh nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên hỗn hợp kem caramel.
3. Nướng bánh:
- Bật lò 170 độ C, hai lử trước khi nướng bánh 15 phút.
- Chuẩn bị khay nướng cao khoảng 1.5 – 2cm hoặc dùng khuôn nướng tối màu đi theo lò.
- Bọc khuôn bằng 1 lớp giấy bạc để tránh nước vào khuôn nếu chẳng may khuôn bị rò.
- Đổ nước sôi vào khay
- Nướng cách thủy 35 – 40 phút.
- Bánh chín để nguội.
- Dùng giấy bạc hoặc màu thực phẩm bọc kín miệng khuôn để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
- Khi ăn dùng dao lách quanh thành khuôn úp bánh ra dĩa.

Vậy là các công đoạn làm gato caramel đã hoàn tất. Các bạn thấy sao? Làm gato caramel thật tuyệt vời phải không các bạn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mát, mềm mại của caramen hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của nước caramen và hương vanilla thơm phức tạo nên một dư âm không thể nào quên. Hãy học làm gato caramel cho những bữa tiệc sinh nhật thật vui nhé.

Share this post

Repost0

Comment on this post