750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Công thức làm bánh bao đảm bảo cực ngon

January 26 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Bánh bao sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho món ăn sáng, dù đó có là một buổi sáng sang trọng hay chỉ là bữa sáng đơn giản, dù bạn có nhiều thời gian chuẩn bị hay phải làm gấp rút, dù bạn là người kị gluten, kị bơ sữa, dễ bị dị ứng hoặc đơn giản chỉ là muốn thưởng thức món bánh mặn hấp dẫn và thơm ngon. Nó thật sự hoàn hảo.
Bánh bao cực ngon lại dễ làm cho bạn mê làm bánh trổ tài
Hãy biến tấu cùng làm làm bánh bao nào, đảm bảo bạn mê tít luôn.
Nguyên liệu
A. Phần vỏ bánh
- 260 gr bột mì đa dụng (all-purpose flour)
- 4 gr đường trắng
- 30 ml nước ấm
- 3.5 gr men instant
- 6 ml dầu ăn
- 50 gr đường trắng xây nhuyễn
- 2 gr bột nổi (baking powder)

Bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn

B. Nhân bánh

- 10 gr mộc nhĩ
- 10 gr nấm hương
- 200 gr thịt băm
- 5 gr hành khô
- 12 trái trứng chim cút
Cách làm:
1. Trộn ½ muỗng đường với nước ấm và men nở. Đậy kín, để ở nơi thoảng mát.
2. Rây bột vào âu. Tạo thành giếng giữa hỗn hợp bột. Đổ phần men ở bước 1, dầu ăn, đường và sữa ấm vào. Trộn đều tất cả.
Nhào cho đến khi bột thành khối mềm và mượt.
3. Bôi dầu ăn quanh âu rồi đặt bột vào. Phủ một lớp khăn ẩm lên trên để bột tự nở. Đặt âu bột vào chỗ ấm như lò vi nướng hoặc lò vi sóng.
Bột đã nở gấp đôi, lấy ra nhào lại 10 lần đến khi bột thật sự mềm mượt.

4. Cho bột vào âu. Ủ lần 2 thêm 20 phút nữa. Nhào vài lần khi lất bột ra. Từ phần bột này chia thành 5 – 6 phần bột bằng nhau.
5. Luộc trứng cút, bóc vỏ. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch băm nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành. Đổ thịt băm vào chảo đảo đều. Thịt thơm cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào. Nêm lại mắm, hạt tiêu cho vừa ăn. Tắt bếp, để nguội.
6. Cán bột đã cắt thành hình tròn với đường kính khoảng 15 cm. Dùng thìa xúc khoảng 2 - 3 thìa nhân. Cho 1 – 2 trái trứng cút vào giữa. Từ từ bắt bột thành nhúm ở phía trên.
7. Cắt giấy nến thành 12 hình vuông lót dưới đáy bánh. Để bánh nghỉ 15 phút.
Chuẩn bị nồi hấp. Cho 1 vài thìa dấm vào nước hấp để bánh trắng hơn. Sau khi nồi đã lên hơi thì xếp bánh vào, hấp khoảng 20 phút.

Chúc các bạn thành công. Bạn có đam mê làm các loại bánh khác hãy tham gia ngay khóa học bếp trưởng bếp bánh nhé!

Xem thêm cách làm các loại bánh kem:

Bánh kem bắp

Bánh kem sữa tươi

Share this post

Repost0

Comment on this post