750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Cách làm bánh sữa chiên giòn mềm tan béo ngậy

March 17 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Bánh sữa chiên giòn hấp dẫn
Bánh sữa chiên giòn hấp dẫn

Vị béo ngậy của nhân bánh cùng vị giòn rụm của vỏ bánh tạo nên món bánh sữa chiên giòn quyến rũ. Học cách làm ngay món bánh mới lạ này bạn nhé!

Bánh sữa chiên là sự kết hợp giữa nhân sữa béo ngậy mềm mịn cùng vỏ bánh giòn tan tạo nên một cảm giác mới lạ và thú vị cho người thưởng thức. Dưới đây là chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sữa chiên ngon nhất tại nhà. Cùng vào bếp và trổ tài làm bánh của bạn ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh sữa chiên giòn:

  • Sữa tươi: 300g
  • Sữa đặc: 12g
  • Bột bắp: 30g
  • Bột mỳ: 150g
  • Bột nổi: 2,5ml
  • Đường: 45g
  • Nước
  • Dầu ăn: 15ml

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chiên giòn tan béo ngậy:
Bước 1:

  • Trước hết, bạn đổ sữa tươi + sữa đặc + đường + bột bắp ra một chiếc nồi nhỏ và khuấy đều. Tiếp theo, đặt nồi sữa lên bếp và đun với lửa nhỏ. Khi thấy sữa bắt đầu nóng thì dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão.
  • Bạn nhớ khuấy đều và liên tục bởi sữa rất dễ bén nồi rất dễ bị cháy nhé. Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, thấy sữa đặc lại và quyện sánh là được.

Bước 2:

  • Đổ hỗn hợp sữa vừa nấu ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3:

  • Để làm bột chiên giòn, bạn đổ bột mỳ ra bát và thêm bột nổi vào trộn đều, cứ châm nước từ từ và khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp bột nhão và đặc.
  • Sau đó để bột nghỉ chừng nửa giờ là lấy ra.

Bước 4:

  • Lấy khuốn đựng kem ra, đổ ra thớt rồi cắt thành từng thanh hình chữ nhật tùy thích. Sau đó nhúng thanh sữa vào hỗn hợp bột giòn. Khâu này nhớ làm nhẹ tay kẻo kem bị bể mất bạn nhé!

Bước 5:

  • Cuối cùng là khâu chiên bánh, bạn làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên sau đó thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào và chiên giòn. Khi thanh sữa đã chín vàng đều thì vớt ra đĩa và thưởng thức.
  • Bạn có thể đổi loại sữa tươi hay bằng sữa hương cam, hương sô cô la hay thay vỏ bánh bằng bột trà xanh, vị trái cây hay bất kỳ hương vị nào tùy thích để đa dạng thêm cho món bánh này nhé!

Cách làm bánh sữa chiên giòn thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chúc các bạn thành công với công thức mà chúng tôi vừa chia sẻ!

Xem thêm cách làm các loại bánh:

Share this post

Repost0

Comment on this post