750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Cách làm bánh hoa cúc kiểu Pháp ăn là mê

September 13 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #cong thuc lam banh

Bánh mì hoa cúc kiểu pháp
Bánh mì hoa cúc kiểu pháp

Những chiếc bánh cúc kiểu Pháp xốp ngọt, mềm nhẹ thơm thơm mềm mềm chắc hẳn sẽ khiến ai thưởng lần đầu cũng phải mê mẩn.


Để làm bánh hoa cúc kiểu Pháp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg bột bánh mì

120gam bơ nhạt

220gam đường

6g muối

30g men nở bánh mì

500ml sữa tươi

120ml nước ấm

6g bột bạch đậu khấu

3 quả trứng

Hướng dẫn học làm bánh hoa cúc kiểu Pháp:

Bước 1:

Trước hết, các bạn đun nóng sữa trong 1 nồi nhỏ cho đến khi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2:

Tiếp tục cho bơ, đường, muối, vào nồi sữa. Đem khuấy đều tay cho bơ tan hẳn sau đó để cho hỗn hợp nguội 1 chút.

Bước 3:

Chuẩn bị chiếc âu khác, bạn hòa tan men nở với nước ấm rồi để khoảng 10 phút cho nở đặc lại như kem và để riêng ra.

Bước 4

Tiếp đến, bạn cho vào từng quả trứng vào đánh tan và cho thêm bột bạch đậu khấu, thêm bột mì và men nở vào đánh đều hỗn hợp sao cho đặc lại.

Bước 5:

Tiếp tục cho nốt phần bột còn lại vào trong âu đựng bột khi nãy sau đó lại dùng máy nhào bột ở tốc độ số 2 trong 2 phút hoặc có thể nhào bằng tay đến khi bột dẻo mịn và không dính tay là được.

Bước 6:

Bây giờ, bạn thoa 1 lớp mỏng dầu olive vào tô và trút phần bột vào. Sau đó dùng khăn đậy tô bột lại rồi đặt vào chỗ ấm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để bột nở gấp đôi.

Bước 7:

Đến khi bột nở hẳn thì bạn dùng tay đấm nhẹ để loại bỏ bớt khí. Sau đó cho khối bột ra 1 mặt phẳng sạch đã rắc trước 1 lớp bột khô và chia bột thành 3 phần. Tiếp tục chia các phần đó thành từng viên nhé.

Bước 8:

Lăn tròn khối bột thành hình sợi dài bằng nhau. Bạn đan bánh bằng cách đặt chéo 2 sợi bột , sau đó gập 1 đầu của sợi bột phía trên xuống rồi bắt chéo qua nửa sợi bột còn lại cuối cùng là thắt sợi bột còn lại.

Bước 10:

Bạn chuyển phần bột đã tạo hình ra khuôn nướng có thoa sẵn 1 lớp dầu hoặc bơ mỏng, sau đó phủ khăn lên trên và để bánh nghỉ khoảng 40 phút hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi kích thước ban đầu là được.

Bước 11:

Bạn đánh tan 1 lòng trắng trứng với chút nước sau đó quét lên toàn bộ mặt bánh. Tiếp tục rắc đường lên trên và đem nướng trong khoảng 30 phút đến khi bánh chín vàng là hoàn thành.

Bạn có thể rắc thêm ít mè trước khi nướng để bánh trông bắt mắt hơn nhé!

Tham khảo thêm công thức làm bánh ngon khác tại đây : Bí quyết làm Castella mật ong lôi cuốn

Share this post

Repost0

Comment on this post