750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Học làm bánh tại TPHCM

Bánh quy bơ béo ngậy, giòn tan nhâm nhi buổi chiều mưa

September 15 2016 , Written by Chuyên gia làm bánh Published on #Học làm bánh

bánh quy
bánh quy

Học làm bánh - Bánh quy bơ có vị béo béo của bơ, ngậy của sữa ăn vào giòn tan là món bánh được cả nhà ưa thích. Vào những ngày mưa lạnh mà được thưởng thức những chiếc bánh này cùng ly trà hoặc cà phê nóng thì còn gì tuyệt bằng phải không nào.

Cùng vào bếp để thử thực hiện món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ

Bột mì đa dụng 500gram ( rây thật mịn trước khi làm bánh )

Muối 1 muỗng cà phê nhỏ

Đường 50gram

Bột nở 20gram

Bơ nhạt 100gram

Sữa nguyên kem 250ml

Cách làm bánh quy bơ

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trước khi nướng bánh 15 phút.

Cho bột mì, bơ, bột nở, và muối vào máy đánh bột. Từ từ cho sữa nguyên kem vào trộn đều.

Bước 2: Sau khi bột được trộn nhuyễn mịn, bạn chia bột ra thành những phần nhỏ, cán mỏng vừa rồi dùng khuôn bánh hình tròn cắt bánh để tạo hình.

Bước 3: Đặt bánh vào lò và bắt đầu nướng. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 5 phút sau đó trở bánh và nướng tiếp 2 phút nữa là bánh chín, bạn tắt lò để bánh hơi nguội rồi lấy bánh ra.

Để bánh quy bơ có nhiều hương vị thơm ngon hơn, bạn có thể ghép hai chiếc bánh lại với nhau, ở giữa phết thêm bơ hoặc các loại mứt hoa quả hoặc chocolate tùy thích.

Giờ thì mời cả nhà thưởng thức món bánh quy bơ này thôi nào. Cách làm món bánh này rất đơn giản đúng không, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm xong món bánh thơm ngon, béo ngậy để gia đình dùng làm món ăn nhẹ buổi chiều hoặc tráng miệng sau bữa cơm tối rồi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Tham khảo thêm : http://hoclambanhotphcm.over-blog.com/banh-cookie-bo-dau-phong-ngon-mieng-cho-ngay-cuoi-tuan

Share this post

Repost0

Comment on this post